TẠI SAO SẦU RIÊNG CÓ HIỆN TƯỢNG KHÔ BÔNG, ĐI NHIỀU BÔNG LÁ ?

Nhiều nhà vườn làm bông sầu riêng nghịch vụ phải đối mặt với nhiều nỗi lo lắng, về vấn đề mắt cua bị đen không phát triển thành bông hoặc xuất hiện bông lá, khô bông, rụng bông… nguyên nhân do đâu và làm sao để khắc phục các tình trạng trên, để bông to mập hạn chế nấm bệnh tấn công? 

1. Nhận biết

Khi đã khẳng định sầu riêng ra hoa, tiến hành dỡ mủ, bắt gặp những cơn mưa đêm, hay những ngày mưa dầm nhà vườn rất dễ gặp tình trạng cây đi bông lá (bông phướn) nhiều, khô bông, bông buông đĩa.

– Khô bông: bề mặt bông hơi nhăn chuyển màu dần dần sang màu nâu, kém sức sống, khô và héo.

– Thán thư bông: bề mặt bông có vết nám màu nâu, lõm vào trong.

– Bông buông đĩa: khi thăm vườn nhà vườn dỗ mạnh vào nhánh bông sẽ thấy bông rụng. Chỉ còn phần cuốn bông.

2. Nguyên nhân

Nguyên nhân cơ bản là cây bị sốc nước do gặp mưa đêm, mưa dầm, dư nước cây không hấp thu được dinh dưỡng, sốc nhiệt độ do nhiệt độ chênh lệch ngày và đêm cao => Dẫn đến tình trạng cây bị stress, sức đề kháng cây kém, ẩm độ cao => Nấm bệnh dễ tấn công.

3. Giải pháp

– Điều chỉnh lại lượng nước tưới cho cây.

– Bổ sung dinh dưỡng qua gốc và lá để tăng cường khả năng hấp thu.

– Phun bổ trợ Auxin, Bo, Trung vi lượng và các dòng thuốc bệnh có hoạt chất như Hexaconazole ( Phòng Bệnh ),  Difeconazole ( Sạch Bệnh ),

Nguồn: AgriPlus


THIÊN HÀ WTO TẬN TÂM - UY TÍN - CHẤT LƯỢNG

Mọi thắc mắc Nhà Nông xin liên hệ :

Hotline: 0785.288.289

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN.

 

- Bài đăng đã được phê duyệt bởi CTy CP XNK Thiên Hà WTO

- Người đăng bài : Giang Thanh

Giỏ hàng Hotline Facebook Messenger Zalo Zalo